Học kỹ thuật chế biến món ăn 5 sao ra trường làm ở đâu?
ĐÀO TẠO ĐẦU BẾP 5 SAO
Bạn muốn trở thành một đầu bếp tài ba? Bạn có niềm đam mê và yêu thích chế biến các món ăn ngon nhưng lại băn khoăn chưa biết ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?, học Kỹ thuật chế biến món ăn 5 sao ra trường làm gì? Đó là những câu hỏi mà bắt buộc các sĩ tử phải trả lời khi lựa chọn học ngành này.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin để các bạn giải tỏa được những băn khoăn.
Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?
Kỹ thuật chế biến món ăn hiểu một cách đơn giản là ngành liên quan đến ẩm thực và dịch vụ ăn uống bao gồm: Lựa chọn, Sơ chế và bảo quản nguyên liệu, chế biến món ăn Âu, Á; Cắt tỉa và trang trí món ăn đồng thời cũng phân tích, đánh giá được các hiện tượng xảy ra trong quá trình chế biến món ăn, xây dựng và đánh giá thực đơn theo nhu cầu của từng đối tượng sử dụng dịch vụ…
Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, bên cạnh việc được trang bị những kiến thức chuyên môn, các bạn còn được tham gia nhiều lớp học ngoại ngữ, các kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động nhóm, được tham gia vào các sự kiện, các chương trình ẩm thực… làm quen với môi trường thực tế. Tại Trường Bếp Trưởng CHEF Việt Nam, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường năng động, được học tập thiên về thực hành, được trau dồi các kỹ năng… và được học cách để phấn đấu trở thành một bếp trưởng tài ba…
Ngày nay, cùng với sự phát triển của đời sống, nhu cầu giải trí, hưởng thụ cũng như ẩm thực của nhiều nơi trên thế giới được mọi người quan tâm hơn. Do đó, sự phát triển của các khách sạn, nhà hàng và dịch vụ ẩm thực cũng tăng lên về cả số lượng và chất lượng. Điều đó cũng theo sự “khan hiếm” nhân lực trong lĩnh vực này đặc biệt là nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Vì vậy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn cũng như các ngành Quản trị kinh doanh nhà hàng – khách sạn, Hướng dẫn viên du lịch đã trở thành nghề hấp dẫn của thời đại mới.
Học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì?
Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, người học có thể làm việc ở rất nhiều nơi và nhiều quốc gia khác nhau và ở các vị trí khác nhau như trong khách sạn, nhà hàng, các trung tâm sự kiện, trên các con tàu du lịch, khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng riêng, hệ thống trường mầm non, trường tiểu học,... Chương trình đào tạo 5 sao thì các bạn sinh viên sẽ làm tại nhà hàng, khách sạn 5 sao tại Hà Nội.
Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc như một đầu bếp trong các bếp ăn của các khách sạn, nhà hàng… cũng có thể làm việc như các chuyên gia về dinh dưỡng, thẩm định món ăn; bạn cũng có thể tự mở cho mình một cửa hàng ăn hay tiệm bánh mà bạn mơ ước.
Tại Trường Bếp Trưởng CHEF Việt Nam các bạn sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn từ 3 đến 5 sao. Hoặc du học, xuất khẩu lao động sang Đức, Hàn và Nhật.
Có thể nói, với cơ hội và vị trí làm việc của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, người học hoàn toàn có thể tự tin và đầu tư cho tương lai của mình. Hi vọng rằng, những thông tin trên mà Trường Bếp Trưởng CHEF Việt Nam cung cấp cho bạn sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: Kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Ra trường làm gì? Chúc các bạn thành công!
Mọi chi tiết liên hệ:
Địa chỉ: 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0986.425.099 - 024.6260.1456
Website: www.truongchefvietnam.edu.vn
ĐĂNG KÝ HỌC NGÀY